{ Hướng Dẫn }✅ Cách chơi liêng hiệu quả giúp bạn ăn tiền nhanh

Đối với những người vừa nhập môn thì “chơi liêng như thế nào là đúng?” luôn là câu hỏi thường hay gặp nhất, ngoài một số yếu tố may mắn ra thì việc am hiểu cách chơi cũng vô cùng quan trọng. Mình sẽ chia sẻ một vài cách chơi liêng hiệu quả nhất để giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng trong các ván bài nhé.

cach-choi-lieng-hieu-qua-nhat
Cách chơi liêng hiệu quả nhất

Tất tần tật về đánh liêng

Bài liêng là gì?

Liêng là một kiểu chơi bài vô cùng phổ biến ở Việt Nam sử dụng bộ bài tú lơ khơ 52 lá , một ván bài liêng đòi hỏi phải có từ 2 đến 6 người tham gia. Đây là một trò chơi mang tính may rủi cao và cũng không kém phần thú vị.

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng biết đến bài Poker, so với bài Poker thì bài liêng có vài nét tương đồng, tuy nhiên lại đơn giản và dễ hiểu hơn.

Cách chơi liêng hiệu quả nhất 

luat-choi-bai-lieng
Luật chơi bài liêng

Trước khi chơi bài, mỗi người chơi phải thống nhất bỏ ra trước một số tiền bằng nhau, và người ta gọi số tiền này là “giá sàn”

Khi ván bài vừa bắt đầu, mỗi người chơi sẽ được chia ba lá bài, và ba lá bài này phải được giữ bí mật tuyệt đối, không để đối thủ biết được.

Sau khi được chia bài xong, người chơi sẽ đặt cược, mỗi ván bài được cược tối đa 3 vòng.  Đến lượt chơi của mình, người chơi có quyền quyết định:

  • Úp bài: Khi bài quá yếu, người chơi được quyền úp bài. Nếu úp bài, người chơi sẽ mất hoàn toàn số tiền cược ban đầu và kết thúc ván bài.
  • Tất tay: Người chơi sẽ đặt toàn bộ số tiền của mình nếu bài lớn và có cơ hội thắng vô cùng cao.
  • Theo: Đặt tiền cược bằng với số tiền mà người ở cửa trên đặt.
  • Tố: Đặt tiền cược nhiều hơn so với số tiền mà những người ở cửa trên đặt. Ở mỗi ván bài, người chơi chỉ được tố một vòng duy nhất.

Sau khi tất cả người chơi đã đặt tiền cược xong, người nào có bộ bài có giá trị cao nhất sẽ là người thắng.

👉 Xem thêm: { Những lá bài Yugioh mạnh nhất Thế Giới } bạn nhất định phải biết

Thuật ngữ trong bài liêng

Sáp: Là ba lá bài giống nhau, nếu hai người cùng có sáp thì ai có sáp cao hơn người đó sẽ thắng. Thứ tự lá bài đi từ bé đến lớn là 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, J, Q, K và A.

Ảnh: Khi cả ba lá đều là quân Tây thì được gọi là Ảnh. nếu hai người chơi cùng có ảnh thì chúng ta phải so chất cao nhất của bài. Nếu chất bằng nhau thì phải so quân bài.

Liêng: Là ba lá bài liên tiếp nhau. Q, K, A là liêng cao nhất và A, 2, 3 là liêng thấp nhất.

Khi bạn không có sáp, liêng và ảnh thì sẽ tính điểm:

nhung-thuat-ngu-thuong-su-dung-khi-choi-lieng
Những thuật ngữ thường được sử dụng khi chơi liêng
  • Số dư sau khi chia tổng điểm của ba quân bài cho 10 sẽ là điểm của bạn.
  • Luật tính điểm của các quân bài: Các quân 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 có số điểm tương ứng, quân A là 1 điểm, các quân J, Q, K, 10 được tính điểm 0.
  • Nếu hai người chơi có điểm giống nhau thì chúng ta sẽ so chất cao nhất của bài. Nếu chất cao nhất bằng nhau, ta sẽ so đến các quân bài.

Một số mẹo chơi liêng giúp bạn dễ dàng chiến thắng

Tâm lý vững

Trong bất kỳ kiểu chơi bài nào thì tâm lý luôn đóng vai trò rất quan trọng, và là cách chơi liêng hiệu quả nhất. Giữ vững tâm lý chính là chiếc chìa khóa giúp bạn có thể dễ dàng đánh bại đối thủ của mình.

Khi số tiền mà bạn bỏ ra để đặt cược càng cao thì nếu thua, áp lực tâm lý của bạn sẽ càng lớn. Đối với những người chơi không có tố chất tâm lý tốt, việc vừa chơi đã thua vài ván sẽ khiến bạn hoảng loạn, và điều đó dễ dẫn đến một chuỗi các bàn thua “liên hoàn” về sau.

Điều bạn cần làm là phải ổn định tâm lý, luôn ghi nhớ câu thần chú “thua keo này ta bày keo khác”, xem những bàn thua như là kinh nghiệm để các ván sau sẽ tập trung chú ý hơn, không lặp lại những sai lầm đã mắc phải, từ đó bạn sẽ có thể đánh bại đối thủ của mình rất dễ dàng.

Congdongfifa.com luôn cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá cũng như là nơi để cho dân đam mê cá độ có được cách soi kèo nhanh và chính xác nhất.

Luôn luôn cẩn thận

danh-bai-lieng-can-co-su-can-than
Đánh bài liêng cần có sự cẩn thận

“Cẩn thận” chính là từ khóa vô cùng quan trọng , là một trong những cách chơi liêng hiệu quả nhất. Cẩn thận luôn khiến những việc mà bạn làm đạt được hiệu quả cao, và trong chơi liêng cũng vậy, nếu muốn chiến thắng, ngoài bình tĩnh ra thì bạn cũng cần phải hết sức cẩn thận.

 

nhung-sai-lam-khi-danh-lieng-ma-nhieu-nguoi-mac-phai
Những sai lầm khi đánh liêng mà nhiều người mắc phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *